Have a question?
Message sent Close

[SB103/VN] Kỹ năng thuyết trình gọi vốn hiệu quả

162 Students enrolled
0
0 reviews
  • Description
  • Curriculum
Pitch Deck

Pitch deck, hay bản thuyết trình gọi vốn, là một trong những tài liệu vô cùng quan trọng của các công ty khởi nghiệp. Bản thuyết trình gọi vốn giúp bạn dễ dàng truyền tải sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp, từ đó đưa ra lời kêu gọi hành động tới các đối tượng phù hợp.

Module Kỹ năng thuyết trình gọi vốn hiệu quả sẽ giúp bạn trình bày rõ ràng câu chuyện và lời kêu gọi hành động của doanh nghiệp tới nhiều đối tượng khác nhau. Hãy luyện tập thật nhuần nhuyễn – có công mài sắt có ngày nên kim bạn nhé 😉

 

Cách giải quyết 3 sai lầm phổ biến nhất khi thuyết trình gọi vốn được đề cập trong video:

  • Tuyên bố vấn đề – Giúp khán giả liên hệ với vấn đề doanh nghiệp đang muốn giải quyết, nhấn mạnh tính cấp thiết của vấn đề và phân tích cơ hội thị trường.
  • Khả năng cạnh tranh – Thể hiện sự am hiểu thị trường bằng cách so sánh, học hỏi từ những mô hình doanh nghiệp khác. Chỉ ra biện pháp cải tiến các sản phẩm, dịch vụ thay thế hoặc tương tự đang có trên thị trường .
  • Kêu gọi hành động – Bạn đang thuyết trình gọi vốn vì mục đích gì? Nêu ra các nguồn lực cần hỗ trợ cũng như lợi tức đầu tư (ROI) và những lợi ích khác người đầu tư có thể nhận lại. Các lợi ích đó có thể nằm ở mặt tài chính, hoặc hướng đến các mục tiêu xã hội như phát triển bền vững, tăng sinh kế và cơ hội giáo dục cho cộng đồng. Tóm lại, bạn có thể đem lại giá trị gì cho nhà đầu tư tiềm năng của doanh nghiệp?

 

Tìm hiểu về đối tác chuyên môn của chúng tôi

Amarit Charoenphan (Aim)

Amarit là Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập của HUBBA và Techsauce, đồng thời là thành viên của Quỹ Học bổng Edmund Hillary (EHF). Amarit là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi xuất sắc nhất Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn trong lĩnh vực công nghệ doanh nghiệp (Forbes Asia 30 under 30: Enterprise Technology) và được vinh danh là Nhà hỗ trợ khởi nghiệp của năm tại Thái Lan năm 2016 (Thailand Startup Enabler of The Year 2016). Trong suốt thập kỷ qua, anh đã đồng hành cùng hơn 20 doanh nghiệp ở giai đoạn đầu với tư cách là nhà đầu tư thiên thần hoặc trong vai trò cố vấn. Amarit cũng tham gia huấn luyện và tư vấn lộ trình xây dựng cộng đồng công nghệ cho các trung tâm hệ sinh thái và các nhà lãnh đạo tại hơn 30 thành phố trên thế giới.