Have a question?
Message sent Close

[SB202/VN] Quản Lý Tác Động

44 Students enrolled
0
0 reviews
  • Description
  • Curriculum
ux-indonesia-8mikJ83LmSQ-unsplash

Các mục tiêu phát triển bền vững là công cụ rất hữu ích khi bạn muốn truyền đạt tới các đối tác và nhà tài trợ về những thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới, hãy xem qua mô-đun này để biết được các giải pháp của bạn có thể gây ấn tượng cho họ như thế nào chỉ bằng cách ghi nhận và đo lường thành quả! 🙂

Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) năm 2030 kêu gọi các doanh nghiệp lớn và nhỏ đo lường tác động của họ lên con người và trái đất. Quản lý tác động là một quá trình đo lường có tính liên tục nhằm giảm thiểu các sự tiêu cực và gia tăng sự tích cực. Một khuôn khổ quản lý tác động hiệu quả sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, quản lý rủi ro, đo lường tác động của bạn và truyền tải về nó tốt hơn, và từ đó tiếp cận đến nguồn vốn và quan hệ đối tác. Quản lý tác động hiệu quả dựa trên một chiến lược hợp lý, trong đó đưa ra được lý thuyết về sự thay đổi rõ ràng cho tác động mà bạn muốn đạt được; và các hệ thống, công cụ, quy trình và con người phù hợp.

Trong mô-đun này, bạn sẽ xây dựng cho mình một Hồ sơ kêu gọi tài trợ để phát triển khuôn khổ quản lý tác động của startup. Bạn sẽ tạo ra văn bản có tên Tác động SDG với độ dài 1 trang để truyền đạt thông tin về tác động lâu dài mà bạn đang cố gắng đạt được. Bạn có biết rằng SDG có hơn 17 Mục tiêu, 169 Chỉ tiêu và 231 Chỉ số không? Việc xác định được mục tiêu, chỉ tiêu, và chỉ số mà startup của bạn mang lại sẽ giúp bạn củng cố lý thuyết về sự thay đổi, nâng tầm ảnh hưởng và thu hút sự ủng hộ.

Tìm Hiểu Thêm Về Đối Tác Tri Thức Của Chúng Tôi: 

Ellie Horrocks làm việc cùng Youth Co:Lab tại Bangkok để hỗ trợ chính sách, nghiên cứu và đo lường tác động. Ellie có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích kinh tế và các chính sách liên quan đến doanh nhân trẻ  khởi nghiệp và việc làm thanh thiếu niên. Trước khi tham gia UNDP vào năm 2019, cô ấy đã làm việc tại Đông Phi và Nam Phi cho Tổ chức Gatsby và Adam Smith International, và trước đó là cùng Bộ Phát Triển Quốc Tế tại Vương Quốc Anh. Cô ấy cũng từng tham gia nghiên cứu và đo lường tác động với tư cách cố vấn viên cho Nhóm Đánh giá Độc lập của Ngân Hàng Thế giới (World Bank) và nhiều dự án khác. 

Bạn có thể liên hệ Ellie qua email eleanor.horrocks@undp.org hoặc qua Twitter @elliehorrocks.